TRÌNH TỰ THỦ TỤC GIA HẠN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG

Giấy phép xây dựng là một trong những giấy tờ quan trọng để bạn được xây dựng đúng quy định của pháp luật. Tuy nhiên, đối với những trường hợp giấy phép sắp hết thời hạn, chủ xây dựng cần phải gia hạn giấy phép xây dựng như thế nào, trình tự và thủ tục làm có những lưu ý ra sao?
gia hạn giấy phép xây dựng, đơn xin gia hạn, Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng, thủ tục xin gia hạn, giấy phép xây dựng
Trình tự thủ gia hạn giấy phép xây dựng

Hướng dẫn trình tự gia hạn giấy phép xây dựng

Để xin gia hạn giấy phép xây dựng, chủ đầu tư hay chủ công trình, căn hộ xây dựng phải nộp đơn xin gia hạn tại cơ quan chức năng có thẩm quyền: UBND huyện/ quận – nơi quản lý trực tiếp tại khu vực nơi xin xây dựng.
Sau khi nộp đơn đề nghị lên các cơ quan chức năng, UBND cấp huyện hoặc tương đương sẽ có trách nhiệm kiểm tra, xem xét và thẩm định hồ sơ theo đúng quy định. Theo đó, đối với những hồ sơ hợp quy sẽ nhanh chóng được giải quyết theo đúng quy định. Đối với những hồ sơ còn thiếu sót, UBND huyện sẽ yêu cầu bổ sung để giải quyết.
Sau khi đã thực hiện xong khâu kiểm tra và thẩm định, chủ đầu tư/ cá nhân xin gia hạn sẽ nhận được kết quả trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận và trả kết quả thuộc UBND cấp huyện.

Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm những gì?

gia hạn giấy phép xây dựng, đơn xin gia hạn, Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng, thủ tục xin gia hạn, giấy phép xây dựng
Hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng.

Để tránh mất thời gian và nhanh chóng hoàn tất thủ tục xin gia hạn, người làm hồ sơ cần phải nhanh chóng hoàn thiện đầy đủ hồ sơ xin gia hạn giấy phép xây dựng bao gồm:
  • Đơn đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng theo mẫu có sẵn của UBND huyện. Đặc biệt, trong đơn chủ đầu tư/ cá nhân hộ xin gia hạn cần phải nêu rõ nguyên nhân tại sao phải xin gia hạn hồ sơ, có chậm trễ, khó khăn gì?,…
  • Giao nộp bản chính giấy phép xây dựng đã được cấp trước đó.
Sau khi hoàn tất hồ sơ, tối đa là 10 ngày làm việc, UBND huyện sẽ giải đáp cũng như thông báo kết quả có được gia hạn thêm thời gian cấp phép xây dựng hay không.

Một số lưu ý trong quá trình khởi công, xây dựng:

+ Chú ý đến thời hạn của giấy phép xây dựng. Trong trường hợp giấy phép sắp hết hạn, chủ thầu phải nhanh chóng xin gia hạn theo quy định, tránh trường hợp không để ý hoặc cố tình không đi xin gia hạn, khi cơ quan chức năng có thẩm quyền kiểm tra và xử phạt, công trình còn bị chậm tiến độ hơn rất nhiều.
+ Một giấy phép chỉ được gia hạn duy nhất 1 lần và thời gian xin gia hạn tối đa không quá 6 tháng.

0 nhận xét: