NHỮNG GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG NHÀ

Bạn đang cần xin giấy phép xây dựng nhưng chưa biết thủ tục cần những gì? Tham khảo ngay bài viết dưới đây để nhanh chóng chuẩn bị được đầy đủ những loại giấy tờ cần thiết nhé!

Giấy phép xây dựng

Giấy phép xây dựng nhà ở được hiểu là một loại giấy tờ pháp lý do cơ quan có thẩm quyền cấp phát cho nhà đầu tư. Loại giấy tờ này chứng thực việc xây dựng của chủ đầu tư là đúng quy hoạch. Đúng theo quy định của pháp luật.
Chủ đầu tư trong những trường hợp bắt buộc phải có giấy cấp phép xây dựng nhà ở thì phải xuất trình được giấy cấp phép thì mới được tiến hành khởi công xây dựng.
xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, giấy cấp phép xây dựng nhà, cấp giấy phép xây dựng nhà, Hồ sơ xin giấy phép xây dựng
Giấy tờ cần thiết khi xin giấy phép.

Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở là gì?

Điều kiện để được cấp giấy phép xây dựng nhà ở riêng lẻ bao gồm:
  • Phù hợp với mục đích sử dụng đất theo quy hoạch sử dụng đất đã được nhà nước phê duyệt.
  • Cần đảm bảo được độ an toàn cho công trình và các công trình lân cận về môi trường. Phòng chống cháy nổ. Đảm bảo sự an toàn về cơ sở hạ tầng kỹ thuật, hành lang an toàn. Đối với các công trình giao thông, thủy lợi, các di tích lịch sử - văn hóa. Đảm bảo có khoảng cách an toàn đối với các công trình cháy nổ. Công trình liên quan tới quốc phòng - an ninh.
  • Thiết kế xây dựng nhà ở phải phù hợp theo quy định tại khoản 7 điều 79 luật xây dựng năm 2014.
  • Hồ sơ xin giấy phép xây dựng phải được lập theo quy định tại khoản 1 điều 95, 96, 97 luật xây dựng năm 2014.

Hồ sơ xin giấy phép xây dựng nhà ở cần phải có những loại giấy tờ gì?

Đơn xin cấp giấy phép xây dựng nhà ở theo mẫu có sẵn. Tùy từng loại công trình sẽ có mẫu đơn cụ thể và phù hợp.
  • Một bản sao được công chứng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của chủ đầu tư.
  • Ba bản vẽ xin cấp giấy phép xây dựng: mặt bằng công trình trên thửa đất tỉ lệ 1/200 - 1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng công trình, mặt đứng và mặt cắt theo tỉ lệ 1/100, mặt bằng móng và bản vẽ chi tiết móng, sơ đồ điện và hệ thống cấp thoát nước.
Giấy phép xây dựng công trình là cơ sở để cơ quan có thẩm quyền kiểm tra, xem xét xem công trình có an toàn và đảm bảo vệ sinh môi trường, có gây ảnh hưởng đến công trình xung quanh hay không đồng thời đưa ra các biện pháp bảo quản công trình trong thời bình và thời chiến.

0 nhận xét: