CẦN CHUẨN BỊ NHỮNG GÌ KHI XIN GIẤY PHÉP XÂY DỰNG?

Bạn chuẩn bị xây dựng nhà ở, nhưng bạn chưa xin giấy phép xây dựng, cũng chưa nắm rõ được phải làm và thực hiện theo trình tự như thế nào? Cần chuẩn bị những thủ tục hồ sơ gì? Đừng lo lắng, bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề này.
Xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Xây dựng nhà ở, Quyền sử dụng đất, Xây dựng công trình
Giấy phép xây dựng.


Giấy phép xây dựng
là gì?

Giấy phép xây dựng được hiểu là một văn bản pháp lý do cơ quan chức năng cấp trước khi muốn khởi công công trình xây dựng. Việc cấp giấy phép để xây dựng được coi là cơ sở đảm bảo để nhà nước quản lý về xây dựng, đặc biệt là xây dựng theo quy hoạch và tuân thủ các quy định về pháp luật.
Đây là thủ tục cần thiết để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp cho các cá nhân, tổ chức và hộ gia đình trong xây dựng công trình. Đồng thời giấy phép xây dựng còn tạo điều kiện để kiểm tra giám sát và xử lý các vi phạm về trật tự xây dựng.
Xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Xây dựng nhà ở, Quyền sử dụng đất, Xây dựng công trình
Giấy phép xây dựng là gì?

Có thể nói, xin giấy phép xây dựng như một tấm vé thông hành đối với các chủ đầu tư, là tiền đề để họ có thể thực hiện việc xây dựng, cải tạo và sửa chữa di dời công trình.
Vì vậy, việc tìm hiểu và nắm bắt các thủ tục cũng như quy định hiện hành về xin giấy phép xây dựng là rất cần thiết, giúp chủ đầu tư tránh được những sai lầm không đáng có.

Xin giấy phép xây dựng cần chuẩn bị những gì?

Việc đầu tiên khi bạn muốn xin giấy phép xây dựng là chuẩn bị hồ sơ, đề nghị cấp giấy phép xây dựng, dưới đây là những giấy tờ bạn cần phải có:
- Đơn đề nghị được cấp phép xây dựng, theo mẫu và tùy vào từng loại công trình cụ thể.
- Bản sao có chứng thực về giấy tờ quyền sử dụng đất, giấy tờ về quyền sở hữu công trình, nhà ở, cải tạo, sửa chữa, giấy ủy quyền, quyết định cho phép xây dựng của các cấp có thẩm quyền…
- Hai bộ bản vẽ thiết kế do các cá nhân tổ chức có đủ điều kiện thực hiện và đã được thẩm định phê duyệt theo đúng quy định.
Xin giấy phép xây dựng, Giấy phép xây dựng, Xây dựng nhà ở, Quyền sử dụng đất, Xây dựng công trình
Xin giấy phép xây dựng cần chuẩn bị những gì

Đối với các trường hợp lắp đặt các thiết bị hay kết cấu khác vào công trình đã xây dựng, nhưng không thuộc quyền sở hữu của chủ đầu tư, bắt buộc phải có bản sao có chứng thực hợp đồng với chủ sở hữu công trình mới có thể xin giấy phép xây dựng được.
Quyết định phê duyệt dự án cùng với các văn bản chấp thuận đầu tư của các cơ quan có thẩm quyền, ý kiến bằng văn bản về các thiết kế cơ sở của cơ quan quản lý nhà nước theo quy định.
Trên đây là một số giấy tờ cần chuẩn bị khi xin giấy phép xây dựng mà bạn nên nắm được để có thể thực hiện một cách dễ dàng và nhanh chóng.

0 nhận xét: